Độ đèn Laser cho Ô Tô và những kinh nghiệm bạn cần biết

Đèn Laser ô tô là gì?

Đèn LASER THOR LIGHT 1.8 INCH
Đèn LASER THOR LIGHT 1.8 INCH

Laser là từ viết tắt của cụm từ “Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation”. Chúng có nghĩa là sự khuếch đại ánh sáng bằng bức xạ. Đây là loại ánh sáng đặc biệt, được sử dụng nhiều trong việc độ đèn Laser cho ô tô. Sóng ánh sáng của đèn Laser chỉ có một bước sóng. Vì vậy tất cả các photon phát ra từ ánh sáng Laser đều cùng pha giúp đem lại cường độ chiếu sáng cao.

Tại sao nên độ đèn Laser cho ô tô

Thi công độ đèn Laser cho ô tô tại Proauto.vn
Thi công độ đèn Laser cho ô tô tại Proauto.vn

Để trả lời cho câu hỏi tại sao nên độ đèn Laser cho ô tô? Thì điều đầu tiên mà Proauto.vn muốn nói đến đó chính là việc độ đèn Laser cho ô tô thực sự mang lại nhiều lợi ích cho anh em chủ xe trong việc tham gia giao thông một cách an toàn hơn:

– Độ chiếu sáng của đèn bi Laser ô tô rất mạnh, được đánh giá là cao hơn cả đèn Led gấp nhiều lần.

– Ánh sáng đèn bi Laser dịu mắt hơn, khiến những người đi đường khác không cảm thấy khó chịu.

– Điện năng tiêu thụ khá thấp.

– Khoảng cách chiếu sáng của đèn bi Laser rất xa.

– Tuổi thọ của sản phẩm đèn bi Laser rất cao khiến bạn không cần lo lắng nhiều về chi phí thay thế sản phẩm.

Việc thay thế đèn Halogen nguyên bản trên xe ô tô bằng đèn bi Laser sáng hơn sẽ giúp người lái xe vững tay lái hơn và an toàn hơn. Vì thế đây được coi là giải pháp phù hợp nhất hiện nay khi lựa chọn độ đèn xe ô tô.

Ưu nhược điểm khi độ đèn Laser cho ô tô

Thi công độ đèn Laser cho ô tô
Thi công độ đèn Laser cho ô tô

Có thể nói đèn Laser ô tô là một trong những loại đèn tốt nhất, cao cấp nhất dành xe ô tô cho đến thời điểm hiện tại. Công nghệ đèn Laser hiện nay mới chỉ thấy trên những dòng xe sang đời mới nhất như BMW, Mercedes,…Độ đèn Laser cho ô tô là giải pháp tăng sáng ưu việt nhất, giúp chiếc xe của bạn không thua kém gì những chiếc xe sang đời mới.

1. Ưu điểm của đèn Laser

Chế độ Pha của đèn Laser
Chế độ Pha của đèn Laser

– Khả năng chiếu sáng xa mà không gây chói mắt.

– Diện tích đèn pha được thu gọn góp phần làm giảm khối lượng của xe.

– Tiết kiệm năng lượng.

– Tuổi thọ cao, tăng khả năng hoạt động bền bỉ trong những điều kiện khắc nghiệt.

– Có thể lắp đặt được cả đèn pha và đèn cos.

2. Nhược điểm của đèn Laser

Khả năng chiếu gần và chiếu xa cần có hệ thống LED song song
Khả năng chiếu gần và chiếu xa cần có hệ thống LED song song

– Khi công nghệ chiếu sáng đèn Laser ra đời đã cải tiến rất nhiều những hạn chế của đèn LED, đèn xenon cũ, nhưng giá của đèn Laser tương đối cao.

– Cần bộ tản nhiệt bổ sung, bởi khi tỏa ra nhiều nhiệt như vậy nên sẽ cần hệ thống tản nhiệt mạnh mẽ.

– Dù có thể lắp cả pha và cos Laser nhưng chưa có khả năng chiếu gần và chiếu xa nên cần có hệ thống HID hoặc LED song song.

Những lưu ý và kinh nghiệm cần biết trước khi độ đèn Laser cho ô tô 

Kinh nghiệm cần biết trước khi độ đèn Laser cho ô tô 
Kinh nghiệm cần biết trước khi độ đèn Laser cho ô tô 

1. Lưu ý về giá thành

Đây là lưu ý quan trọng hàng đầu khi lựa chọn trang độ đèn laser cho ô tô bởi các loại đèn laser ô tô có giá thành hiện tại còn khá dắt, lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng với các loại đèn chất lượng.

2. Lưu ý về chế độ của đèn

Vì đèn laser ô tô chỉ chiếu được ở hệ thống đèn pha mà không sử dụng ở vị trí đèn cốt nên bạn cần phải lắp thêm một bóng xenon hoặc led khi độ đèn laser cho ô tô nên cũng tốn thêm chút chi phí.

3. Độ đèn ô tô có bị phạt không ?

Đây chính là câu hỏi được đa số anh em chủ xe băn khoăn trước khi độ đèn cho ô tô. Theo khoản 3, Điều 16, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định phạt từ 800.000 – 1.000.000 triệu đồng khi độ đèn cho ô tô chỉ bị phạt khi xe ô tô lắp thêm đèn phía trước, phía sau, trên nóc, dưới gầm hoặc hai bên thành xe. Điển hình rõ nhất như lắp thêm đèn Led bar, lắp thêm đèn lùi xe,… 

Còn đối với việc độ đèn bằng cách thay thế bóng đèn hoặc cụm đèn nguyên bản zin theo xe thì sẽ không bị vi phạm quy định pháp luật. Vậy nên, các bác chủ xe yên tâm thực hiện độ đèn ô tô nhưng đặc biệt phải đảm bảo đúng kỹ thuật.

4. Có nên tự độ đèn ô tô tại nhà?

Trong quá trình độ đèn ô tô sẽ phải va chạm vào hệ thống ánh sáng nên người lắp cần  phải có kỹ thuật và chuyên môn để tránh các rủi ro xảy ra. Do đó, khuyến khích anh em chủ xe đến các trung tâm phụ kiện xe hơi uy tín, chất lượng thay để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt.

Trả lời

.
.
.