7 Kinh nghiệm giúp bạn mua xe dịp Tết

Thời điểm cuối năm chắc hẳn không ít người quyết định chọn mua ô tô để tự thưởng cho bản thân sau một năm làm việc miệt mài không ngừng nghỉ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được nhiều kinh nghiệm chọn mua xe phù hợp cho mình.

Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm mua ô tô cùng tham khảo nhé!

Xác định mục tiêu rõ ràng 

Trước khi mua xe bạn cần xác định mục tiêu và tiêu chí rõ ràng khi chọn lựa mẫu xe để tránh lãng phí thời gian không cần thiết vì không có chiếc xe nào thỏa mãn đầy đủ tiện ích mà mọi người mong muốn. 

Tận dụng những ngày có chương trình khuyến mãi 

Trong những ngày khuyến mãi khách hàng không chỉ được hưởng những ưu đãi đặc biệt do các hãng xe tung ra, mà còn có thể thương lượng giá cả với đại lý, hay thậm chí là đề xuất thêm các mức giảm giá ưu đãi khác phù hợp. Ngoài ra mọi người nên tìm hiểu kỹ các chính sách liên quan đến gói khuyến mãi đi kèm như phụ tùng bổ sung, các loại thế, phí,… hay được tặng các phần quà hấp dẫn khác, đảm bảo rằng đại lý không cắt bớt những ưu đãi này để kiếm lời. 

Đặc biệt, mọi người nên so sánh mức giảm giá hoặc giá trị quà tặng giữa những chiếc xe có chất lượng tương đương, chính vì thế cùng một số tiền bỏ ra, mọi người có thể mua được một chiếc xe với nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn. 

Xác định tiêu chí chọn lựa 

Khi bạn đã quyết định mua xe thì bạn nên đặt cho mình một tiêu chí chọn dòng xe phù hợp cũng như những tiện ích mà mình mong muốn để tránh tình trạng đòi hỏi quá nhiều nên chắc chắn mọi người sẽ không tìm được dòng xe phù hợp với mình. Thực tế mỗi chiếc xe đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu cầu sẽ có những dòng xe phù hợp, chính vì thế xác định tiêu chí trước khi mua xe sẽ giúp tiết kiệm thời gian chọn xe cũng như tiết kiệm được tiền bạc. 

mua xe ô tô

Kiểm tra chất lượng xe trước khi lăn bánh 

Đây chắc chắn là một bước quan trọng không thể thiếu trước khi quyết định có mua xe hay không. Việc kiểm tra chất lượng xe trước khi mang về sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro. Tại thị trường Việt Nam, việc kiểm nghiệm vẫn chưa thực sự phổ biến và dẫn đến tình trạng ém hàng hoặc có thể là tăng giá bán xe. Vì vậy mọi người nên yêu cầu người bán hàng cho thử xe. 

Tham khảo nhiều thương hiệu khác để hiểu rõ hơn

Tâm lý khách hàng khi mua xe là chỉ tập trung vào một thương hiệu được nhiều người quan tâm, nhiều người đã vô tình bỏ qua bước so sánh các thương hiệu với nhau cũng như nhu cầu sử dụng của mình. Việc lựa chọn sẽ hiệu quả hơn, tham khảo các thương hiệu cũng như phân khúc xe khác nhau. 

Tham khảo nhiều thương hiệu khác để hiểu rõ hơn

Kỹ năng trả giá tốt 

Với mức tiền có thể trả giá còn phụ thuộc vào doanh số bán hàng của mẫu xe. Để mua sắm vừa ý, mọi người đừng ngần ngại đặt vấn đề giảm giá với nhân viên bán hàng. Nếu bạn tham khảo và chắc chắn rằng có thể giảm giá thêm được nữa thì bạn có thể tìm đến một cửa hàng khác khi không thể thỏa thuận được với nhân viên viên tư vấn bên này. 

Tranh thủ sự hỗ trợ từ ngân hàng 

Với những người không đủ tài chính, thời điểm này chính là lúc phù hợp để mua xe đi lại trong dịp tết có thể vay vốn hoặc có nhiều đại lý sẽ phối hợp với ngân hàng để hỗ trợ vay mua ô tô với thủ tục cực kỳ đơn giản. 

Trả lời

.
.
.